Cách lên đồ Fennik Liên Quân – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 23

Vuong TV, Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022

Fennik Liên Quân từ lâu đã là một trong những vị tướng đi rừng được ưa chuộng nhất tại Liên Quân Mobile. Với những khả năng độc đáo của mình, hắn có thể dồn sát thương với tốc độ chóng mặt, không thua kém gì so với những sát thủ jungle hiện nay. Vì thế, nếu muốn trở thành một người chơi đi rừng mẫu mực, bạn không thể bỏ qua cách chơi Fennik Liên Quân ở bài chia sẻ của VuongTV.com dưới đây.

Bộ kĩ năng Fennik Liên Quân

Nội tại Ná thun

Đòn đánh thường thứ ba liên tiếp của Fennik lên cùng một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương vật lý và nổ lan sang các mục tiêu xung quanh (bao gồm cả trụ) Nội tại Ná thun hỗ trợ Fennik dọn lính nhanh hơn đồng thời có thể gây được sát thương lên nhiều tướng địch cùng lúc trong giao tranh tổng. Sát thương lên đa mục tiêu là điều mà Fennik còn yếu so với các xạ thủ khác có khả năng bắn xuyên thấu qua nhiều mục tiêu, tuy nhiên với nội tại mới này đã giúp Fennik cải thiện vấn đề đó.

Chiêu 1 – Kíp nổ

Fennik quăng kíp nổ vào mục tiêu, sau khi tung chiêu có thể lướt thêm một đoạn ngắn theo hướng di chuyển nhưng không thể vượt địa hình. Trong thời gian dây xích còn trên người mục tiêu nếu Fennik đánh đủ 4 đòn đánh, sợi xích sẽ kích nổ gây thêm sát thương và làm choáng mục tiêu. Nếu mục tiêu là tướng địch thì sẽ được hồi luôn chiêu 2.

Đây là chiêu thức dồn sát thương chính rất phù hợp để kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, tà thần.

trang-phuc-fennik-lien-quan-mobile

Chiêu 2 – Nẹt điện

Fennik lướt đi theo hướng chỉ định, trong quá trình lướt thì không thể bị chọn làm mục tiêu, đồng thời tạo ra một vệt điện tích. Các nạn nhân trong vùng điện tích sẽ chịu sát thương vật lý, bị làm chậm. Ngoài ra còn kích hoạt cộng dồn Kíp nổ trên mục tiêu bị dính Kíp nổ.

Nẹt điện là chiêu thức quan trọng làm lên khác biệt của Fennik với các xạ thủ khác. Với khả năng không bị chọn làm mục tiêu khi lướt, Fennik có thể outplay các vị tướng khác, chiêu thức này còn có thể hồi chiêu ngay nếu kích hoạt được Kíp nổ, giúp liên tục bay nhảy. Đây cũng là cách để giúp Fennik dồn dame nhanh chóng khi có thể kích hoạt nội tại của Kíp nổ mà không cần đánh thường.

Chiêu 3 – Lốc siêu thanh

Fennik ném dây xích đến vùng chỉ định, dây xích xoay gây sát thương vật lý mỗi 0.5s cho kẻ địch ở trong vùng chiêu, sát thương có thể chí mạng. Kích hoạt lần 2 giúp Fennik có thể triệu hồi dây xích quay về phía mình, trên đường đi của dây xích, kẻ địch trúng chiêu sẽ chịu sát thương vật lý và làm chậm.

Lốc siêu thanh là chiêu thức gây sát thương diện rộng, hỗ trợ rất lớn cho Fennik gây sát thương trong giao tranh tổng hỗn loạn. Ngoài ra có thể sử dụng chiêu thức này để dọn lính thủ trụ hay tấn công các mục tiêu lớn như rồng, tà thần.

Thứ tự nâng cấp chiêu Fennik Liên Quân mùa 23

Đầu game các bạn nâng cho mình chiêu 1 trước để dọn lính hoặc quái rừng nhanh, sau đó lên level thì cộng chiêu 2. Các bạn nâng đều chiêu 1 và chiêu 2 vì mình thấy cả hai chiêu thức này đều rất quan trọng với Fennik hơn nữa hai chiêu này lại có tương tác qua lại với nhau: chiêu 1 giúp hồi chiêu 2 còn chiêu 2 lại giúp kích hoạt sát thương nổ đến từ chiêu 1. Until thì các bạn cứ nâng đúng cấp 4/8/12.

trang-phuc-fennik-lien-quan-mobile-mua-22

Cách Combo Fennik Liên Quân Mobile

Tuy là một xạ thủ nhưng Fennik lại có lối chơi của một sát thủ nhờ vào khả năng dồn dame rất nhanh đến từ bộ combo của mình. Nếu sử dụng chuẩn xác combo, bạn có thể sử dụng tới tận 2 lần Nẹt điện và còn có thể nhiều hơn nếu trong một giao tranh dài hơi.

Sử dụng Until để làm chậm tướng địch > Chiêu 1 tẩm Kíp nổ vào mục tiêu > Chiêu 2 lướt qua người mục tiêu > Bắn thường kích hoạt nội tại để hồi chiêu 2 > Lướt chiêu 2 để truy đuổi nếu mục tiêu tẩu thoát > Tái kích hoạt Until lần 2.
Đây là combo tấn công cực mạnh trên thực tế combo theo sách giáo khoa này chỉ áp dụng với các tướng trâu bò đánh mãi chưa chết, chứ các mục tiêu máu mỏng như Xạ thủ hay Pháp sư thì chỉ cần bạn tẩm Kíp nổ, dùng Nẹp điện kích hoạt được nội tại Kíp nổ là đã trắng máu rồi, bắn thường thêm vài phát là kẻ địch sẽ lên bảng đếm số.

Bảng ngọc Fennik Liên Quân mùa 23

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

bang-ngoc-fennik-lien-quan-mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Fennik với các chỉ số tăng mạnh tốc độ đánh xuyên giáp kèm tốc chạy giúp di chuyển linh hoạt hơn.

Xem thêm : Bảng ngọc mạnh nhất cho AOI Liên quân

Cách lên đồ Fennik Liên Quân mùa 23

Cách lên đồ Fennik đi rừng

Bộ trang bị này giúp Fennik có lượng sát thương mạnh để đi rừng tốt cũng như mạnh mẽ trong những pha giao tranh.
Khởi đầu với trang bị đi Cung Bão TốGiày Kiên Cường giúp tăng lượng sát thương để đi rừng tốt cũng như kháng hiệu ứng từ giày. Tiếp theo là 3 món trang bị tăng mạnh sát thương cho Fennik.
Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh, trang bị này tăng cho Fennik khả năng sống sót cao hơn trong giao tranh, có cơ hội thứ 2 trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương.

trang-bi-fennik-lien-quan-mobile

Xem thêm : Trang bị leo rank Cao Thủ cho Enzo Liên quân

Phù hiệu Fennik Liên Quân Mobile

Chiêu 2 của Fennik không bị chọn làm mục tiêu và có thể hồi chiêu liên tục nếu kích hoạt nội tại Kíp nổ. Tuy nhiên nhiều khi bạn sẽ không đánh đủ nên tướng địch 4 đòn đánh để kích hoạt nội tại này, lúc đó thời gian hồi chiêu 2 sẽ rất lâu. Vì thế trong khi xây dựng phù hiệu mình hướng tới một bộ phù hiệu tối ưu khả năng hồi chiêu, giúp cho Fennik dễ chơi hơn bằng cách liên tục sử dụng chiêu 1, chiêu 2. Để làm được điều đó thì chắc chắn rồi Ma tính sẽ là phù hiệu trung tâm.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Tăng St > Xuyên tâm > Thánh thuẫn
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu; Thành khởi nguyên > Thợ săn

phu-hieu-fennik-lien-quan-mobile

Cách chơi Fennik Liên Quân mùa 23

Tuyệt đối không được để lộ vị trí của bạn mỗi khi có bóng của con chim tiến đến. Bóng này sẽ xuất hiện khi kẻ địch ăn con chim ở bờ sông. Nếu bạn để lộ vị trí team đối phương sẽ chú ý và rất khó để gank hiệu quả.
Chiêu cuối của Fennik có thể được thu về nếu cần bằng cách kích hoạt lần hai. Vì thế bạn có thể thay đổi quỹ đạo của nó nếu gặp phải tình huống nguy hiểm.
Chiêu 2 của Fennik để lại một đường kẻ làm chậm kẻ địch và gây sát thương. Đó chính là tiền đề để bạn quay lại outplay đối thủ.
Bạn cũng có thể chơi vị tướng này theo kiểu đẩy lẻ vô cùng khó chịu.

Xem thêm : Hướng dẫn cách chơi Sinestrea Liên quân

Trang phục Fennik Liên Quân Mobile

Tính đến thời điểm hiện tại Fennik có tổng cộng 6 trang phục, bao gồm cả trang phục mặc định của vị tướng này:

 • Cáo siêu thanh – trang phục mặc định
 • Nhà thám hiểm
 • Tiệc bánh kẹo
 • Tuần lộc láu lỉnh
 • Phi hành gia
 • Tay đua F1

trang-phuc-fennik-lien-quan-mua-22

Kết luận

Nhìn chung thì cách chơi Fennik Liên Quân mùa 23 đi rừng khá đơn giản phải không nào các bạn. Mình có lời khuyên dành cho các bạn, đây là một vị tướng đang rất mạnh ở mùa 23 này vì vậy hãy đánh tự tin vào nhé. Chỉ cần không ảo tưởng sức mạnh thì chắc chắn bạn sẽ gánh team hiệu quả. Chúc các bạn leo rank thành công. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác của VuongTV.com nhé.

[block id = “nc-home”]

NC HOME chuyên thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Miền Bắc

Liên hệ Facebook để được tư vấn miễn phí

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tải xuống Bản miễn phí, dưới đây là một số lưu ý :

Thông báo download

Bình luận