Hướng dẫn chơi Elsu Liên quân mùa 23: Cách lên đồ, Bảng ngọc và Phù hiệu mới nhất

Vuong TV, Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022

Elsu Liên Quân là một vị tướng xạ thủ có lối sử dụng và cách xây dựng trang bị có phần khác biệt so với các xạ thủ khác trong Liên Quân Mobile. Đây là điểm thú vị của Elsu nhưng cũng chính điều đó khiến vị tướng này nhận được rất ít sự quan tâm của game thủ tại máy chủ Việt Nam khi chỉ có được 1,5% tỉ lệ chọn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những mẹo sử dụng Elsu và khai phá hết tiềm năng của hắn.

trang-phuc-elsu-lien-quan-mobile

Bộ kĩ năng của Elsu Liên Quân Mobile

Nội tại Bắn tỉa

Các đòn đánh thường của Elsu gây tới 180% công vật lý thành sát thương vật lý lên kẻ địch, bù lại không thể chí mạng. Với mỗi 1% tỉ lệ chí mạng sẽ chuyển hoá thành 3 công vật lý cộng thêm. Ngoài ra khi thoát khỏi giao tranh hoặc đứng gần các địa hình như tường, trụ, bụi cỏ sẽ tiến vào trạng thái ẩn thân giúp tăng tốc chạy trong thoáng chốc.
Nội tại khiến các đòn đánh thường của Elsu rất chất lượng, bạn cứ thử so sánh giữa một bên chí mạng 200% sát thương nhưng hên xui, lúc được lúc không với một bên ổn định lúc nào cũng 180% sẽ thấy ngay lợi thế so với các xạ thủ khác, nhất là trong giai đoạn đầu và giữa game khi xạ thủ team địch chưa có đủ đồ chí mạng. Thêm nữa với nội tại ẩn thân giúp Elsu tránh được sự chú ý của team địch và nhiều khi có thể di chuyển ngay trước mắt tướng địch nếu team bạn không để ý.

ky-nang-elsu-lien-quan-mobile

Chiêu 1 – Ưng trạm

Elsu đặt một ưng trạm tại vị trí chỉ định giúp cung cấp tầm nhìn trong một vùng rộng lớn (cấp tướng càng cao thì khoảng cách càng lớn). Ưng trạm tồn tại tối đa 300 giây, có thể dự trữ tối đa 2 cái và tối đa đặt 3 cái trên bản đồ. Ưng trạm sẽ bị huỷ khi kẻ địch dẫm vào.

Nội tại: Elsu gây thêm sát thương vật lý lên quái rừng trong vùng Ưng trạm. Ngoài ra khi đứng yên Elsu sẽ nhận được một điểm cộng dồn Phục kích, tối đa 5 điểm giúp tăng % xuyên giáp của bản thân, tối đa lên tới 60%. Di chuyển sẽ ngay lập tức mất nội tại này.

Ưng trạm là chiêu thức giúp Elsu kiểm soát bản đồ, lấy tầm nhìn cho bản thân và đồng đội. Với Ưng trạm, Elsu có thể biết tướng địch ở vị trí nào từ khoảng cách rất xa để sử dụng Viễn trình kích. Ngoài ra nội tại phục kích cung cấp cho Elsu một lượng xuyên giáp khổng lồ, kết hợp với Kiếm Muramasa, khiến cho sát thương vật lý của Elsu gần như sát thương chuẩn.

Chiêu 2 – Viễn trình kích

Elsu ngắm bắn tướng địch từ khoảng cách vô cùng xa. Ngắm bắn càng lâu thì khoảng cách đạn bắn càng xa và độ chính xác càng cao. Viên đạn bắn ra trúng mục tiêu sẽ gây ra một sát thương vật lý khổng lồ, đạn có thể bắn xuyên qua lính quái và gây sát thương lên các mục tiêu phía sau nhưng không thể xuyên qua tướng. Elsu có thể dự trữ tối đa 3 điểm Viễn trình kích, giảm thời gian hồi chiêu giúp nạp đạn nhanh hơn.

Đây là chiêu thức làm nên thương hiệu của Elsu, phân biệt giữa một người chơi giỏi và một người chơi thông thường. Nếu tận dụng tốt Viễn trình kích và có tỉ lệ trúng cao, bạn hoàn toàn có thể đè đường tướng địch, khiến chúng lúc nào cũng trong trạng thái thấp máu phải lùi sâu để farm hoặc không dám giao tranh với lượng máu ít ỏi của mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Viễn trình kích để farm lính an toàn từ trong trụ hay tranh chấp các mục tiêu lớn từ khoảng cách xa.

Chiêu 3 – Giật bắn

Elsu Liên quân mobile giật về phía sau và bắn về phía trước một viên đạn, gây sát thương vật lý và làm chậm mục tiêu. Sau khi đáp đất Elsu được tăng tốc chạy trong thoáng chốc, đánh thường hay sử dụng chiêu thức sẽ lập tức mất hiệu ứng này.

Giật bắn là chiêu thức cơ động duy nhất giúp thoát khỏi các tình huống nguy hiểm trong lúc giao tranh. Ngoài ra với lượng sát thương khổng lồ, chiêu thức này cũng được dùng để kết liễu các mục tiêu thấp máu.

trang-phuc-elsu-lien-quan

 

Điểm mạnh và yếu của Elsu Liên Quân Mobile

Điểm mạnh

Có khả năng gây sát thương tầm xa cực kỳ mạnh mẽ.
Phù hợp với khá nhiều đội hình.

Điểm yếu

Rất khó để chơi thuần thục.
Máu yếu, dễ bốc hơi trước các tình huống dồn sát thương.
Đa số là kỹ năng định hướng.

Bảng ngọc Elsu Liên Quân mùa 23

Bảng ngọc của Elsu sẽ khiến nhiều bạn thắc mắc khi bên trên mình vừa nói với các bạn là Elsu không thể bắn chí mạng. Mình sẽ giải thích: tỉ lệ chí mạng của Elsu sẽ chuyển thành công vật lý, mỗi 1% là 3 công vật lý, như vậy với 16% tỉ lệ chí mạng đến từ bảng ngọc này các bạn sẽ có 16×3=48 công vật lý, một sự trao đổi quá lời có phải vậy không?

Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
Ngọc tím: 5 viên Tốc chạy + Tốc đánh; 5 viên Hút máu
Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

bang-ngoc-elsu-lien-quan-mobile

Xem thêm : Bảng ngọc mạnh nhất cho Kriknak Liên quân

Phù hiệu Elsu Liên Quân mùa 23

Phù hiệu Luyện kim sẽ giúp vị tướng kém cơ động như Elsu có cơ hội mỗi khi đẩy trụ kiếm thêm nhiều vàng .

phu-hieu-elsu-lien-quan-mobile

Cách lên đồ Elsu Liên Quân Mobile

Với cách lên đồ cho Elsu ở trên, kết hợp với những kỹ năng của xạ thủ này sẽ gây ra một lượng sát thương vô cùng khủng khiếp lên đố thủ. Qua đó, nếu được bảo kê tốt thì Elsu có thể bắn nát tất cả các đội hình đối thủ. Tuy nhiên, tùy vào từng trận đấu mà mọi người có thể linh hoạt thay đổi trang bị cho Elsu phù hợp nhất nhé.

trang-bi-elsu-lien-quan-mobile

Xem thêm : Trang bị leo rank Cao Thủ cho Batman Liên quân

Hướng dẫn cách chơi Elsu Liên Quân

Để đi đường tốt với Elsu, thì các bạn cần biết:
Trong giai đoạn đầu, các bạn hoàn toàn có thể chơi lấn ép đối thủ nhờ tầm đánh xa, sức cấu rỉa mạnh từ chiêu 2 của Elsu. Tuy nhiên, khi đẩy lên quá cao hãy chú ý bởi rừng đối thủ sẽ ghé thăm các bạn sớm.
Ở giai đoạn giữa, cuối game thì Elsu cần lựa chọn những góc bắn tốt cho dù ở xa nhưng Elsu vẫn có thể tham gia những trận giao tranh nhỏ lẻ trước thềm các trận giao tranh tổng. Nhưng đa số các kỹ năng của vị tướng này, cần có góc bắn tốt và thời gian căn chỉnh nên các bạn hãy cẩn thận trước khi sử dụng nhé.
Không nên đi lẻ khi về cuối game, bởi Elsu hoàn toàn có thể bị bắt lẻ bởi các sát thủ và vị tướng cơ động bên đối phương.

 

Xem thêm : Hướng dẫn cách chơi Paine Liên quân

Các mẹo khi cầm tướng Elsu Liên Quân Mobile

Elsu Liên quân Mobile là một xạ thủ có chiêu thức tầm xa và lượng sát thương gây ra khá lớn ở đầu trận. Vì vậy nên tận dụng lợi thế này để ép rừng team địch, tạo lợi thế cho team mình. Có 2 cách để ăn bùa team địch như sau:
Cách đầu tiên mà hầu hết người chơi đều sử dụng đó là núp bụi chờ thời cơ rừng team địch ăn bùa đỏ/xanh gần hết rồi bắn. Đầu tiên là bạn nâng chiêu 2 – Viễn Trình Kích, mua giày sau đó đến một bụi nào đó phù hợp, rủ rê thêm đồng đội đến lấy tầm nhìn thì càng tốt rồi từ đó căn đúng damage rồi bắn sao cho chuẩn, vậy là bạn đã cướp được bùa rồi đó.

Cách thứ 2, cướp bùa khác. Khi rừng bạn đang ăn bùa này, lợi dụng nội tại ngụy trang rồi núp vào bụi, dùng 3 viên Viễn Trình Kích + đánh thường để nhanh chóng ăn được bùa rồi rút lui.
Đừng ham ăn mạng mà hãy chú tâm vào đánh thường

Sai lầm của nhiều người chơi Elsu Liên quân đó là chỉ chú trọng ngắm bắn của chiêu 2 – Viễn Trình Kích mà quên mất mình là một Xạ Thủ. Vì vậy nhiều người chơi rất kỳ thị tướng này bởi một phần lý do ở người sử dụng nó khi suốt ngày cứ núp chỗ này chỗ kia rồi cứ ngắm và bắn lén như vậy thì không bị chửi mới lạ chứ! Nên nhớ rằng Elsu có lượng damage bắn thường cũng rất cao nhờ nội tại bắn tỉa được tăng thêm chỉ số sát thương cùng với nội tại của chiêu 1 là xuyên giáp có thể làm cho các Tanker cũng phải khóc thét.

Để dùng chiêu 2 – ưu điểm lớn nhất của Elsu Liên Quân mùa 23 này thật chuẩn xác thì tốt nhất bạn nên giữ được một cái đầu lạnh, tâm lý ổn định, chắc tay. Dần dần cứ như thế bạn sẽ nâng cao trình bắn Viễn Trình Kích cho bản thân đấy.

elsu-lien-quan-mobile

Trang phục Elsu Liên Quân Mobile

  • Đôi cánh tự do – trang phục mặc định
  • Cảnh vệ thảo nguyên
  • Mafia
  • Giutar tình ái
  • Chiến binh bóng tối
  • Sứ giả tận thế
  • Tuyết ưng
  • Xạ thủ tinh linh

Kết luận

Trên đây là một số mẹo khi chơi vị tướng Elsu Liên Quân mùa 23 mà bạn có thể áp dụng. Hãy vào game và thực hành những mẹo trên để có thể chơi vị tướng này một cách hiệu quả nhất nhé.
Hãy theo dõi VuongTV.com để cập nhật cho mình những thông tin quan trọng để bay cao bay xa trên bảng xếp hạng Mùa 23 nhé. Chúng mình sẽ cố gắng mang đến cho các bạn những bài viết chuyên sâu và chất lượng về những vị tướng đang làm mưa làm gió trong meta hiện tại.

[block id = “nc-home”]

NC HOME chuyên thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Miền Bắc

Liên hệ Facebook để được tư vấn miễn phí

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tải xuống Bản miễn phí, dưới đây là một số lưu ý :

Thông báo download

Bình luận